image

ฮือฮา! พบรอยคล้ายพญานาค หรือ นาคี ในศาลาวัด ชาวบ้านเชื่อมาให้โชคลาภ !
วันที่ 5 มกราคม 60 เมื่อเวลา 10.00 น. ที่วัดบูรพานุสรณ์ บ้านเกษตรสมบูรณ์ หมู่ 6 ตำบลน้ำพ่น อำเภอหนองวัวซอ จังหวัดอุดรธานี ชาวบ้านกว่าร้อยคนได้นำดอกไม้ธูปเทียน น้ำแดงและผลไม้ และขัน 5 เดินทางมากราบไหว้บูชารอยปริศนา คล้ายกับรอยเลื้อยของงูที่มีขนาดใหญ่ ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นรอยพญานาค หรือรอยนาคี 


ที่ปรากฏขึ้นมาจากบ่อน้ำบาดาล แล้วเลื้อยไปยังต้นโพธิ์ที่มีพระพุทธรูปเก่าแก่อายุราว 100 ปีที่ประดิษฐานอยู่  ที่บริเวณศาลาการเปรียญ ยังมีรอยที่เชื่อว่าเป็นรอยของพญานาค จำนวน 2 ตัว มีขนาดเท่าฝ่ามือ เลื้อยอยู่เต็มพื้นกระเบื้องบนศาลาวัด ทางชาวบ้านได้นำธูปเทียนและเครื่องเซ่นไหว้ พร้อมกับทำบายศรีรูปทรงพญานาคมาตั้งบูชาไว้ที่หน้าพระพุทธรูป 


ทางด้าน พระอาจารย์สุทิน อาภสัสโร อายุ 38 ปี เจ้าอาวาสวัดบูรพานุสรณ์ เปิดเผยข้อมูลว่า ช่วงหลังเที่ยงคืนที่ผ่านมานี้ ได้ยินเสียงสุนัขหลายตัวเห่าหอนกัน คล้ายกับว่าเห็นสิ่งผิดปกติบางอย่าง จึงได้ลุกขึ้นไปดู ซึ่งช่วงนั้นก็มีลมพัดโชยมาพร้อมกับฝนที่ลงตกปรอยๆ เมื่อไม่เห็นความผิดปกติอะไรจึงกลับไปเข้ากุฏิเหมือนเดิม พอรุ่งเช้าได้ตื่นขึ้นมาทำวัดเช้า แต่พอเปิดประตูศาลาการเปรียญปรากฏว่าเห็นรอยแปลกประหลาดเหมือนกับรอยพญานาคเลื้อยอยู่เต็มพื้นศาลาวัด

 จึงได้เอาไม้กวาดพยายามจะกวาดรอย แต่รอยก็ไม่ยอมออก จึงได้เรียกมัคทายกวัดและชาวบ้านมาดู ซึ่งเมื่อทุกคนเห็นต่างก็เชื่อว่าเป็นรอยของพญานาคหรือนาคี ที่ท่านจะมาให้โชคลาภแก่ชาวบ้าน แต่อย่างไรก็ดี ตนเองก็มีความเชื่อในเรื่องพญานาคอยู่แล้ว และเมื่อช่วงเข้าพรรษาก็เคยฝันเห็นงูใหญ่สีดำ 2 ตัว มาเลื้อยพันกันอยู่บนศาลาหน้าพระประธานด้วย


ขณะที่ นายพรพิชิต ศรีสวัสดิ์ อายุ 60 ปี กำนันตำบลน้ำพ่น เล่าว่า วัดแห่งนี้เดิมที่เป็นสำนักสงฆ์ ได้ตั้งขึ้นเมื่อ 60 ปีที่แล้ว โดยพ่อของตนได้รับบริจาคที่ดินให้แก่ทางวัดจำนวน4 ไร่ และปัจจุบันมีเนื้อที่จำนวน 9 ไร่ 2 งาน โดยบ่อน้ำบาดาลนี้ที่มีรอยพญานาคโผล่ขึ้นมานั้น ได้ขุดเจาะมากว่า 50 ปีแล้ว 

แต่ปัจจุบันถูกปล่อยทิ้งให้รกร้าง เนื่องจากว่ามีน้ำประปามาใช้แทน รอยพญานาคที่พบทั้งสามจุดภายในวัด ถือว่าเป็นความเชื่อของทางชาวบ้านของคนอีสาน ในเรื่องนี้ ทั้งนี้ ตำบลน้ำพ่น มีหมู่บ้าน 9 หมู่บ้าน ทั้งหมด ทางจังหวัดได้ประกาศเป็นหมู่บ้านรักษาศีล 5 เมื่อปีที่แล้ว ยิ่งทำให้ชาวบ้านศรัทธา และหลังจากประชาชนต่างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาจากทั้งต่างจังหวัดและในเขตพื้นที่เพื่อมากราบไหว้ขอโชคลาภกันอย่างคึกคัก
แนะนำเว็บซื้อหวยออนไลน์ www.fifacare55.com